Tuyệt chiêu đàm phán được mức lương cao hơn

Bởi những chế độ phúc lợi này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

Dưới đây là những tuyệt chiêu cao, hợp lý và cân đối với khả năng, kinh nghiệm và vị trí bạn ứng tuyển. Đừng lo lắng trước sự dày dặn kinh nghiệm trả lương của ông chủ, hãy chủ động để cho mình.
83820a596eb97e77f6e867a163c881be635339255591471523

1

Biết về mức lương của mặt bằng chung và tìm cách thương lượng

Để tránh việc không biết mức lương mặt bằng chung của nhân viên hiện giờ, nhất là trong lúc kinh tế khó khăn, bạn nên tìm hiểu về mức lương mặt bằng ở các vị trí tuyển dụng. Nếu không, nhà tuyển dụng sẽ ‘chết ngất’ nếu như bạn đưa ra một mức lương quá cao, khó đáp ứng hoặc bạn sẽ bị hẫng nếu thương lượng một mức lương dưới năng lực của mình. Bạn nên tìm hiểu ở nhiều nguồn tin như bạn bè, bố mẹ, các đồng nghiệp cũ để cân đối và đưa ra mức lương phù hợp với mình và hoàn cảnh công việc.

2

Cần sự khéo léo trong việc thương lượng lương

Đa số các ứng viên trẻ, khi đề cập đến mức lương đều tỏ ra rất khiêm tốn, bẽn lẽn và không dám nói thẳng mong muốn của mình. Họ đều nói rằng’ Vào làm ở công ty tôi không quá quan trọng tiền lương, tôi vào để học tập, phát triển kĩ năng bản thân và tin công ty sẽ có những đãi ngộ hợp lý’. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ được trả lương tương xứng hoặc ngang bằng với năng lực và sức lao động bạn bỏ ra hoặc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp sự chủ động cũng như không tin bạn. Vì vậy, trong thương lượng lương, bạn nên lồng ghép sự thẳng thắn và khéo léo khi .

Bạn có thể nói rằng: ‘ Tôi rất vui khi được làm công việc này. Tuy nhiên đối với tôi, cơ hội học hỏi và tích lũy kinh nghiệm và tài chính đều ngang bằng như nhau. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương …/tháng.’

Sự thẳng thắn và ăn nói khéo léo sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc đàm phán lương.

3

Thương lượng lương cao phải phù hợp với năng lực của bạn

Để thương lượng lương cao, bạn phải biết rõ trình độ và năng lực của mình có thực sự phù hợp với vị trí mình đang ứng tuyển hay không? Hãy nhấn mạnh đến những thế mạnh của bản thân, những kỹ năng cần thiết cho công việc ứng tuyển để nhà tuyển dụng thấy thật sự nên tuyển bạn cho vị trí đang trống. Nếu nhà tuyển dụng không hỏi về mức lương cũ, bạn cũng không nên nói.

Dưới đây là những tuyệt chiêu đàm phán lương cao, hợp lý và cân đối với khả năng, kinh nghiệm và vị trí bạn ứng tuyển. Đừng lo lắng trước sự dày dặn kinh nghiệm trả lương của ông chủ, hãy chủ động để đàm phán lương cho mình.

4

Tuyệt chiêu chọn mức dao động khi thương lượng lương

Khi thương lượng mức lương, bạn nên đưa ra một khoảng dao động, trong khoảng đó là mức lương bạn cần khi được nhận làm. Ví dụ bạn mong muốn làm việc với mức lương 10 triệu. Bạn nên đưa ra mức dao động là từ 10 – 12 triệu. Khi đó, nhà tuyển dụng có thể sẽ sử dụng kinh nghiệm đàm phán lương để dẫn bạn đồng ý mức lương thấp nhất mà bạn đưa ra là 10 triệu. Nên nhớ, nếu bạn muốn mức lương xứng đáng nhất là X, bạn nên nói với nhà tuyển dụng rằng mức dao động lương mà bạn mong muốn là X – Y, nghĩa là bắt đầu từ mức cao nhất mà bạn mong muốn có được.

5

Lương thưởng – không quá quan trọng khi thương lượng lương

Nên dùng kế hoãn binh khi nhà tuyển dụng nói về vấn đề lương thưởng. Bởi vì, nếu bạn nói ngay đến vấn đề lương thưởng, nhà tuyển dụng sẽ có một suy nghĩ không tốt về việc tuyển dụng của bạn. Khi bạn thực sự được tuyển dụng, thông qua những việc bạn đã hoàn thành và hiệu quả của nó, việc đàm phán – thương lượng lương thưởng lúc đó sẽ có ích cho bạn hơn nhiều.

Dưới đây là những tuyệt chiêu đàm phán lương cao, hợp lý và cân đối với khả năng, kinh nghiệm và vị trí bạn ứng tuyển. Đừng lo lắng trước sự dày dặn kinh nghiệm trả lương của ông chủ, hãy chủ động để đàm phán lương cho mình.

6

Bạn nên tìm hiểu về chế độ phúc lợi hay các đãi ngộ của công ty

Bạn nên tìm hiểu các phúc lợi của công ty mà người lao động được quyền hưởng như: tiền thưởng, các khoản phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thời gian nghỉ phép, môi trường làm việc, cơ hội học hỏi, thăng tiến.…

Bởi những chế độ phúc lợi này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

Hãy giữ cho việc về lương diễn ra thân thiện, thể hiện kinh nghiệm thương lượng của bạn sẽ giúp bạn có được mức lương như ý. Như Tôn Tử đã từng nói “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *